A Quiet Word

ไม่มีอะไรใหม่ภายใต้ดวงอาทิตย์

I Know Who Killed Me ธันวาคม 25, 2007

Filed under: ความบันเทิง — Korkai @ 8:10 pm

 

 หนังที่มาตั้งนานแล้ว แต่ยังไม่ได้ดู –"

I Know Who Killed Me
I Know Who Killed Me
สัญชาติ

อเมริกัน

ประเภท

ระทึกขวัญ

กำกับการแสดง

คริส ไซเวิร์ทตัน (The best of Robbers)

นำแสดง

ลินเซย์ โลแฮน (Freaky Friday, Mean Girls, Herbie Full Loaded, A Prairie Home Companion),
จูเลีย ออร์มอนด์ (Sabrina, The Legend of the Fall),
นีล แม็คโดนัฟ (Flag of Fathers, The Hitcher),
ไบรอัน เกอร์แรคตี้ (Bobby, Jarhead)

จัดจำหน่าย

มงคลเมเจอร์

 

 ลินเซย์ โลแฮน รับบท ออเบรย์ เฟลมมิ่ง ลูกสาวตระกูลมั่งคั่งในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่งที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องสุดซาดิสต์ลักพาตัวไป เธอถูกทรมานและหนีออกมาโดยที่แขนขาถูกตัดและเลือดโชกเต็มตัว ต่อมามีคนพบเธอและพาส่งโรงพยาบาล หญิงสาวฟื้นขึ้นมาและปฏิเสธว่าเธอไม่ใช่ออเบรย์ แต่ชื่อดาโกต้า ซึ่งแม้จะมีรูปร่างหน้าตาเหมือนกันราวฝาแฝด แต่บุคลิกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ดาโกต้าพยายามบอกทุกคนว่าเธอไม่ใช่ผู้หญิงที่พวกเขาคิดว่าเป็น และรู้ดีว่าเมื่อเป็นอย่างนี้ ออเบรย์ตัวจริงยังคงตกอยู่ในอันตราย ดาโกต้าจึงพยายามหาทางช่วยออเบรย์ท่ามกลางอันตราย 
  
เกร็ดภาพยนตร์
  
 
• ภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่องแรกในชีวิตของ ลินเซย์ โลแฮน ที่ก่อนหน้านี้แสดงแต่บทวัยรุ่นจอมเฮี้ยวไม่ว่าจะเป็นใน Freaky Friday, Mean Girls และ Herbie Full Loaded
• ใครที่ยังจำผลงานแจ้งเกิดของโลแฮนเรื่อง The Parent Trap ที่เธอแสดงเป็นเด็กแฝดได้ คงตื่นเต้นไม่น้อย เพราะมาคราวนี้เธอโตเป็นสาวเต็มตัว และฉีกภาพสาววัยรุ่นสดใสทิ้ง มารับบทเหยื่อฆาตกรโรคจิตได้ระทึกถึงใจ แถมยังแสดงฉากรักเป็นครั้งแรกด้วย
• นี่เป็นครั้งที่ 3 แล้วที่ลินเซย์ โลแฮนรับบทเป็นตัวละคร 2 ตัว ครั้งแรก เธอรับบทเป็นเด็กแฝดใน The Parent Trap ส่วนครั้งที่สอง เธอควบบทแม่และลูกในคอเมดี้แม่ลูกสลับร่าง Freaky Friday  
   
 
  
 

578iknowwhokilledme06

 
  
ใครบอกว่าหนูฉาวเป็นอย่างเดียว?
ลินด์เซย์ โลฮาน ขอโชว์ฝีมือในหนังสยอง I Know Who Killed Me 
  
   
   คอข่าวซุบซิบคงรู้ดีว่าตอนนี้ ลินด์เซย์ โลฮาน ควงอยู่กับใคร และสิงห์อินเตอร์เน็ทคงสืบได้ไม่ยากว่าอาทิตย์นี้เธอจะไปเที่ยวที่ผับไหน ข่าวส่วนใหญ่เกี่ยวกับสาวน้อยคนนี้หายากที่จะพูดถึงฝีมือการแสดงของเธอ ทั้งๆที่เธอก็ถือว่าเป็นนักแสดงที่มีดี แต่วันนี้ทุกอย่างกำลังจะเปลี่ยนไปเมื่อลินด์เซย์ โลฮานตัดสินใจโดดรับบทสุดท้าทายในหนังสยองขวัญเชิงจิตวิทยา I Know Who Killed Me

   ที่บอกว่าท้าทายสุดๆก็เพราะงานนี้ลินด์เซย์ โลฮานต้องรับบทเป็นสาวน้อยที่ถูกฆาตกรต่อเนื่องลักพาตัวไปทรมาน แต่เมื่อหนีออกมาได้และลืมตาตื่นขึ้นมาอีกทีที่โรงพยาบาล เธอกลับปฏิเสธว่าตัวเองไม่ใช่ผู้หญิงที่ทุกคนคิดว่าเป็น หนังดึงประเด็นจิตวิทยาให้เราร่วมค้นหาว่า แท้จริงแล้วหญิงสาวคนนี้ถูกทรมานจนเกิดอาการทางจิตคิดว่าตัวเองเป็นคนอื่น หรือเธอเป็นผู้หญิงอีกคนที่หน้าตาเหมือนกันจริงๆ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็แสดงว่าเหยื่อสาวตัวจริงยังคงตกอยู่ในอันตราย และเธอต้องสืบให้ได้ว่าใครคือฆาตกรใจโหดที่พยายามจะฆ่าเธอ

   หลายคนคงจำได้ว่า ลินด์เซย์ โลฮาน ดังตั้งแต่เด็กจากบทฝาแฝดในหนังน่ารักๆเรื่อง The Parent Trap จากนั้นก็กลายเป็นทีนไอดอลจากหนังวัยรุ่นอย่าง Freaky Friday, Mean Girls และ Herbie Fully Loaded ก่อนจะเปลี่ยนแนวมาแสดงหนังดราม่าคุณภาพใน A Prairie Home Companion และ Bobby แต่ I Know Who Killed Me จะเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกที่ลินด์เซย์ โลฮานสลัดภาพสาวใสทิ้งและโชว์ฝีมือเต็มที่ในบทสยองซีเรียส ที่สำคัญนี่จะเป็นครั้งแรกที่เธอแสดงฉากเลิฟซีนและฉากเต้นระบำเปลื้องผ้าสุดเซ็กซี่ด้วย

   “มันเป็นหนังระทึกขวัญจิตวิทยาที่ฉันไม่คิดว่าตัวเองจะแสดงได้ นั่นแหละคือเหตุผลที่ฉันตกลงรับบทนี้ ฉันอยากท้าทายตัวเอง อยากทำอะไรที่แตกต่าง ฉันอ่านบทหนังแล้วรู้สึกว่ามันน่ากลัวมาก อารมณ์คล้ายๆ Seven กับ The Silence of the Lambs” ไม่แน่ หนังเรื่องนี้อาจทำให้ลินด์เซย์ขึ้นแท่นเป็นเจ้าแม่หนังหวีดแทนรุ่นพี่อย่าง ซาร่าห์ มิเชลล์ เกลล่า 

  http://s10.histats.com/6.swf 

Advertisements
 

2 Responses to “I Know Who Killed Me”

  1. [][][][Janeist][][][] Says:

    มะชิคระทึกขวัญก่า อิกุ๊

  2. 观秋居士 Says:

    You are a Janeist?I like her too。


ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s